Tools

GoldRiver-Unique Creations

Thứ sáu, 19 Tháng 4 2019

Ngôi nhà xây dựng từ vật liệu tái chế của Dan Phillips

Email In PDF.

Tags: tai che | vat lieu | xây dựng

Dan Phillips là một kiến trúc sư được đào tạo tại Huntsville – bang Texas, ông là một KTS “ có tuổi” chuyên giúp người có thu nhập thấp thực hiện ước mơ xây dựng được một căn nhà cho gia đình mình. Chỉ sử dụng các vật liệu tái chế mà hầu hết mọi người đều nghĩ đó chỉ là thư bỏ đi, đến nay ông đã giúp xây dựng được 14 căn nhà.

Khi Dan Phillips là một đứa trẻ, ông thấy cha mẹ mình trải qua những năm khủng hoảng về tài chính và ông đã nhanh chóng học được giá trị cuộc sống. Khi ông được 14 tuổi ông đã tạo nên một chiếc xe đạp hoàn toàn sử dụng phế liệu thu thập tại một đống rác gần đó.

Để xây dựng những ngôi nhà tuyệt vời này, Phllips sử dụng đa số các vật liệu sẵn có tại địa phương ( 75% là các vật liệu tái chế). Các vật liệu có thể là thức ăn thừa, gỗ phế liệu, gạch ngói hư hỏng, biển số xe, nút chai và thậm chí là xương của gia súc ở gần đó. Huntsville – ngôi nhà xương là ví dụ điển hình, căn nhà có nội thất làm từ xương bò, bàn ghế làm từ xương cột sống.

Nội thất xương bò


 Một trong những ngôi nhà thiết kế được xem là vui mắt của ông có tên The Story Book House, thiết kế lấy cảm hứng từ câu chuyện dành cho trẻ em mà ông Phillips đọc được khi con bé. Ngôi nhà có phong cách Normandy có mái sọc, cửa gỗ trang trí với các chai màu, kính màu, chào đón du khách tới “chủ nghĩa sang trọng tái chế”.

 

Tường sử dụng đáy chai

Một ngôi nhà khác - License Plate House được hoàn toàn làm từ các tấm bỏ đi thu thập từ các cơ quan thuế Texas, sử dụng  kính phản xạ bức xạ mặt trời, giúp căn nhà mát mẻ trong mùa hè nóng bức và khô cằn. Bên trong ngôi nhà phủ hàng trăm ngọn chai có màu khác nhau minh họa hình ảnh dễ thương của một con vật.

Bức tường độc đáo làm từ vỏ lon đập bẹp

Thậm chí sử dụng cả biển số xe

Mảng trang trí bằng nút chai độc đáo

Tree House - Ngôi nhà đầu tiên được xây dựng bởi ông Phillips có lẽ cũng là một tuyệt đẹp nhất. Cao 35m so với mặt đất gôi nhà nghệ thuật này có phòng làm việc với hiên rộng lớn, sàn chủ yếu được làm từ gỗ phế liệu và cành cây. Trần nhà làm từ các khung tái chế lấy từ một cửa hàng bỏ đi, tường nhà được trang trí bằng nhiều cửa sổ tròn.

 

 

 

Càng về sau những ngôi nhà do ông làm càng tiết kiệm được thời gian so với trước, Phillips đang có ý tưởng nhân rộng mô hình nhà ở bằng vật liệu tái chế bền vững với giá cả phải chăng.   


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: