Tools

GoldRiver-Unique Creations

Thứ hai, 25 Tháng 3 2019

Larry Page: Google+ đã có 10 triệu lượt người sử dụng

Email In PDF.

Tags: google | mạng xã hội | thương hiệu

Google tập trung vào các dịch vụ mà người tiêu dùng sử dụng hai lần một ngày “như bàn chải đánh răng”.
Vâng, Google có thể xây dựng một mạng xã hội. Giữa một kỉ lục của quý với thu nhập tăng 36% so với năm ngoái, giám đốc điều hành Larry Page đã đưa ra một phát biểu rằng việc đó không gây ngạc nhiên  quá nhiều khi đưa ra một quảng cáo cường điệu rằng: Mạng xã hội Google+ của nó, chỉ một vài tuần tuổi, đã có 10 triệu người sử dụng.
Đó vẫn còn là một khoảng cách khá xa so với con số 750 triệu của Facebook, nhưng đó là một dấu  hiệu rằng Google cũng có thể cạnh trạnh với Facebook, và dự kiến sẽ trở thành người bán hàng lớn nhất của quảng cáo hiệu thị trực tuyến trong năm nay.
 
Tại một cuộc gọi với các nhà phân tích, ông Page, giám đốc điều hành cho biết một tỷ sản phẩn đã được chia sẻ trên mạng mới ra đời, được liên kết với các sản phẩm và dịch vụ khác của Google và sẽ cung cấp một kho dữ liệu để giới thiệu các quảng cáo mục tiêu và tìm kiếm. Ngoài ra, Google còn cho biết một sáng kiến khách hàng khác, trình duyệt web Chrome của nó, đã được tải về 160 triệu lượt.
 “Mục tiêu của chúng tôi là làm cho việc chia sẻ trên các trang web cũng giống như chia sẻ trong cuộc sống thực,” ông nói. “Chúng ta chia sẻ những thứ khác nhau với những người khác nhau trong cuộc đời thực.” Có một sự liên quan đến  một đặc điểm của  Google+ cho phép mọi người phân loại các mối quan hệ của mình thành các nhóm riêng biệt hay các “vòng tròn”, chẳng hạn như bạn bè hoặc những người quen biết hay công việc. Ông Page còn ví Google+ như một bàn chải đánh răng, nói rằng Google được tập trung vào “các dịch vụ mà con người sử dụng 2 lần một ngày.”
Giai đoạn thu nhập mới nhất cũng phản ánh, ở một số mức độ, trách nhiệm quản lý mới của ông Page của công ty mà ông đã đồng sáng lập, hiện có 2,800 nhân viên trên khắp bốn châu lục và bao gồm một loạt các đơn vị kinh doanh mới. Ông Page đã đầu tư vào đầu tháng tư, và lưu ý lời chỉ trích trước đó mà hành vi lạ lung của ông đã tạo ra sự quan tâm giữa các nhà đầu tư, ông đã trực tiếp trả lời các câu hỏi từ các nhà phân tích trong bản thông báo thu nhập gần đây của công ty.
Gần đây, Google có phần không xem trọng việc điều tra các quy định của công ty. Trong tháng sáu, Ủy ban Thương mại Liên bang (Federal Trade Commission) đã mở rộng việc kiểm tra chống độc quyền trong thực tiễn kinh doanh của các công ty và việc đó có thể tạo ra để trở thành thách thức chính phủ lớn nhất và toàn diện nhất cho đến nay.
 
Ngoài ra, Bộ Tư Pháp (the Department of Justice) đang xem xét việc mua lại AdMeld của Google gần đây, một khởi đầu có thể giúp cho các nhà xuất bản web bán quảng cáo và các số liệu gọn gàng cho các kế hoạch của Google để thống trị thị trường kĩ thuật số của việc  mua và bán các quảng cáo trực tuyến.
Doanh số bán hàng quý thứ 2, không bao gồm doanh thu trên các trang web đối tác, tăng lên 6.92 tỷ USD. Dẫn đầu 6.57 tỷ USD, ước tính trung bình của các nhà phân tích được khảo sát bởi Bloomberg. Thu nhập thực tăng 36% đến 2.51 triệu USD, hay 7.68 USD một cổ phiếu, từ 1.84 tỷ USD, hay 5.71 USD, một năm trước. Cố phiếu của công ty tăng 11% trong phiên giao dịch cuối trên thị trường chứng khoán Nasdaq.
 
 
 

Tin liên quan:
Tin cũ hơn: